Phòng Đào tạo

[Research Contribution] Làm thế nào để Thành phố Thông minh thực sự đáng sống?

Nhiều thành phố trên thế giới đang đầu tư hàng tỷ đô la để trở nên “thông minh” hơn với camera AI, học máy, dữ liệu lớn và hệ thống cảm biến dày đặc. Tuy nhiên, theo các bảng xếp hạng quốc tế, những thành phố đáng sống nhất thế giới lại thường không phải là những nơi có mật độ công nghệ cao nhất. Điều này đặt ra một câu hỏi quan trọng cho Việt Nam: Làm thế nào để các giải pháp thành phố thông minh thực sự góp phần xây dựng đô thị đáng sống, gắn bó hơn với nhu cầu thực tế của người dân? Từ góc nhìn của TS. Phan Hoàng Điệp – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH), bài viết mang đến những phân tích và gợi mở về vấn đề này.

[Research Contribution] Đại học đồng kiến tạo: Chuẩn bị nguồn nhân lực cho một TP.HCM đang chuyển mình

TP.HCM đang bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo của khu vực. Khi mô hình tăng trưởng chuyển từ dựa vào lao động và vốn sang tri thức, công nghệ và sáng tạo, bài toán phát triển nguồn nhân lực cũng cần một cách tiếp cận mới. Theo đó, vai trò của các trường đại học không còn dừng ở đào tạo người học, mà phải tham gia trực tiếp vào quá trình kiến tạo tri thức, kết nối nguồn lực và đồng hành cùng chiến lược phát triển của thành phố.

UEH Mekong: Chung kết Giải thưởng Thinkathon Greenovation khép lại hành trình UEH Mekong Global Summer Camp 2026

Chiều ngày 16/7/2026, UEH Mekong tổ chức Vòng chung kết “Giải thưởng Thinkathon Greenovation” và Lễ bế mạc chương trình “UEH Mekong Global Summer Camp 2026”. Sau gần một tháng diễn ra (22/6–16/7/2026), chương trình khép lại với nhiều hoạt động học thuật, trải nghiệm thực tế và giao lưu sinh viên, tạo cơ hội để người học mở rộng kiến thức, kết nối đa văn hóa và tìm hiểu thực tiễn phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long

[UEH 50 năm] UEH tiếp tục kết nối cộng đồng Giảng viên thực tiễn với Chuỗi Lớp học Glo-cal truyền cảm hứng đợt 2 năm 2026

Tiếp nối thành công của Chuỗi Lớp học Glo-cal truyền cảm hứng được triển khai trong đợt đầu tiên năm 2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) kính mời các chuyên gia, doanh nhân, nhà quản lý và cựu sinh viên đồng hành với vai trò Giảng viên thực tiễn UEH (UEH Practical Lecturer) trong đợt 2 năm 2026.